Sinh viên Việt Nam và cơ hội tìm hiểu ngành nghề khi du học tại Pháp

.

Nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên Việt Nam trong việc xây dựng một kế hoạch du học thành công tại Pháp, Viện Pháp TP.HCM đã tổ chức nhiều cuộc hội thảo giúp cho người có nhu cầu hiểu rõ hơn về các lĩnh vực đào tạo tại Pháp thông qua chương trình có tên Campus France Vietnam.

Đến với các buổi hội thảo này, sinh viên sẽ có dịp hiểu rõ về chuyên ngành mình lựa chọn nhằm xác định mục tiêu nghề nghiệp, đưa ra một kế hoạch học tập phù hợp với mục tiêu đó. Các bạn sẽ gặp gỡ các cựu du học sinh Pháp cùng chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp học, cuộc sống sinh viên …

Chương trình hội thảo cụ thể như sau: Chủ đề Nghệ thuật và kiến trúc diễn ra vào lúc 18 giờ đến 20 giờ ngày 28.11. Chủ đề Học bổng du học Pháp diễn ra vào lúc 18 giờ đến 20 giờ ngày 29.11. Chủ đề Khoa học cơ bản và Y khoa diễn ra vào lúc 18 giờ đến 20 giờ ngày 30.11. Và cuối cùng là chủ đề Kỹ sư diễn ra vào lúc 18 giờ đến 20 giờ ngày 5.12.2017. Tất cả các cuộc hội thảo trên được tổ chức tại Thư viện – Viện Trao đổi Văn hoá với Pháp (IDECAF) – 28 Lê Thánh Tôn, Q.1. Người đến dự hội thảo được vào cổng tự do.

Tú Viên

Nguồn: motthegioi.vn